สภาคณาจารย์และพนักงาน ร่วมพิธีวางพวงมาลารูปปั้น “ทวาปูชนียาจารย์ ” เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567
ผศ. ดร.วรรณชัย วรรณสวัสดิ์ ประธานสภาคณาจารย์และพนักงาน นางสาวอรดา เกรียงสินยศ รองประธานสภาคณาจารย์และพนักงาน นางสาวพันธุ์ทิพย์ ทรัพย์ผลไทย เลขาธิการสภาคณาจารย์และพนักงาน รวมถึงสมาชิกสภาคณาจารย์และพนักงาน ร่วมพิธีวางพวงมาลารูปปั้น “ทวาปูชนียาจารย์ ” ศาสตราจารย์ ดร.บุญญศักดิ์ ใจจงกิจ อาจารย์และผู้บริหารชาวไทย และ Dip. Ing. Karl Stützle อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมัน และเป็นผู้ก่อตั้ง ผู้บุกเบิกมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือในนาม “เทคนิคไทย-เยอรมัน” โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี มจพ. กล่าวคำระลึกถึงทวาปูชนียาจารย์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ มกระธัช ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาสิ่งแวดล้อมและกายภาพ กล่าวรายงาน เพื่อเป็นการแสดงความเคารพและร่วมน้อมระลึกถึง ศาสตราจารย์ ดร.บุญญศักดิ์ ใจจงกิจ อาจารย์และผู้บริหารชาวไทยคนแรก ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง ผู้บุกเบิก มจพ. และ Dip. Ing. Karl Stützle อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมันคนแรก ซึ่งได้ร่วมกันสร้างสรรค์และวางรากฐานรูปแบบการศึกษาแบบเยอรมัน ให้มีความเข้มแข็ง มั่นคง และมีชื่อเสียงเด่นดัง เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในนาม “เทคนิคไทย-เยอรมัน” เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567